Best Elden Ring Paladin build: stats, weapons, armour and talismans

Tran Hanh
-
June 10, 2024

Mang lại công lý và bảo vệ kẻ yếu ở Lands Between.

Ảnh chụp màn hình nhân vật từ Elden Ring khi thực hiện câu thần chú Lời thề vàng
Tín dụng hình ảnh: FromSoftware/Eurogamer

Sống sót trong Elden Ring luôn là một thử thách, nhưng với lối xây dựng Paladin tốt nhất , bạn không cần phải lo lắng về điều đó.

Có nhiều khả năng khi đóng vai hiệp sĩ trong Elden Ring . Đối với cách xây dựng cụ thể này, chúng tôi đã tập trung vào việc tận dụng các loại áo giáp hạng nặng và các câu thần chú phòng thủ mạnh mẽ của trò chơi. Mặc dù công trình xây dựng hoạt động tốt nhưng bạn cũng có thể thực hiện các thay đổi của riêng mình để điều chỉnh nó cho phù hợp với phong cách chơi của mình.

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm thấy danh sách đầy đủ về cách xây dựng Paladin tốt nhất , giải thích các chỉ số, vũ khí, bộ áo giáp và bùa tốt nhất .

Cách chơi cách build Paladin trong Elden Ring

Bằng cách giữ các đặc điểm của nguyên mẫu hiệp sĩ cổ điển, cách xây dựng này cung cấp cho nhân vật của bạn các chỉ số và công cụ để chống lại sát thương sắp tới và sử dụng các câu thần chú. Khái niệm này mở ra một phong cách chơi có nhịp độ chậm, sử dụng các đòn tấn công sát thương thần thánh đồng thời chặn đòn của kẻ thù bằng bộ áo giáp và khiên mạnh mẽ. Nói cách khác, cách xây dựng này nhằm mục đích sống sót càng lâu càng tốt đồng thời gây ra sát thương liên tục.

Phiên bản cuối trò chơi của cách xây dựng này dựa vào việc spam hai loại vũ khí cuối trò chơi, kỹ năng Wave of Gold của Sacred Relic Sword hoặc kỹ năng Lưỡi kiếm báng bổ Ngọn lửa của Taker – loại vũ khí sau khi đối mặt với kẻ thù kháng sát thương thần thánh. Ở những cấp độ đầu, bạn sẽ muốn truyền thanh kiếm của mình bằng Sacred Blade Ash of War , thứ mà bạn sẽ tìm thấy bằng cách giết một con bọ hung Teardrop ở Nhà thờ thứ ba của Marika . Và, thay vì né tránh các cuộc tấn công của kẻ thù, chiếc khiên sẽ trở thành lựa chọn tối ưu của bạn để tránh bị sát thương.

Ảnh chụp màn hình câu thần chú Lời thề vàng từ Elden Ring với dòng chữ "Câu thần chú của sự thờ cúng Erdtree. Tăng sức tấn công và phòng thủ cho người thực hiện và các đồng minh ở gần. Giữ để tiếp tục cầu nguyện và trì hoãn kích hoạt."
Tín dụng hình ảnh: FromSoftware/Eurogamer

Mặc dù cách xây dựng chiến đấu này khá đơn giản nhưng cần có sự chuẩn bị trước một số cuộc chạm trán và trùm nhất định . Với tư cách là một Paladin, bạn phải luôn thực hiện một vài câu thần chú ngắn để tăng sức mạnh cho bản thân trước khi chiến đấu. Những câu thần chú quan trọng nhất là Lời thề vàng, Ngọn lửa, Hãy ban cho tôi sức mạnh và Phước lành của Erdtree . Những thứ này không chỉ tăng lượng sát thương mà còn tăng khả năng sống sót.

Tuy nhiên, mặc dù bạn sẽ có nhiều khả năng phòng thủ và khả năng sống sót với cách xây dựng này, nhưng điều này sẽ không khiến bạn trở nên bất tử. Vẫn có một số tên trùm sẽ gây rắc rối cho bạn, vì vậy sẽ có lúc bạn cần tận dụng khoảng cách và né tránh để có lợi cho mình.

Các chỉ số tốt nhất cho cách build Paladin trong Elden Ring

Paladin là một lối xây dựng hỗn hợp xoay quanh Vigor, Strength và Faith. Trong khi hai yếu tố đầu tiên xác định lượng máu bạn sẽ có và loại trang bị bạn có thể sử dụng, thì Faith cho phép bạn sử dụng những câu thần chú mạnh mẽ và tăng sát thương thần thánh.

Đây là số liệu thống kê cần hướng tới:

  • Sinh lực : 50
  • Tâm trí : 25
  • Sức chịu đựng : 28
  • Sức mạnh : 22
  • Khéo léo : 16
  • Trí tuệ : 9
  • Niềm tin : 60
  • Bí ẩn : 9

Để đạt được những con số này, bạn sẽ muốn chọn Confessor làm lớp học bắt đầu của mình . Đối với các cấp độ ban đầu của mình, bạn sẽ muốn ưu tiên Vigor và Strength cho đến khi đáp ứng các điều kiện tiên quyết để sử dụng một số trang bị ban đầu được đề xuất (bộ Royal Remains, Longsworn’s Straight Sword và Brass Shield) trong bản dựng này. Nhưng đừng để Faith tụt lại quá xa vì các kỹ năng dựa trên Faith sẽ trở thành nguồn sát thương chính của bạn.

Ảnh chụp màn hình nhân vật trong Elden Ring trước khi thực hiện câu thần chú Lời thề vàng
Tín dụng hình ảnh: FromSoftware/Eurogamer

Do cách xây dựng này được thiết kế, bạn sẽ không được hưởng lợi nhiều từ việc nâng cao các chỉ số phụ vượt quá những gì đã được chỉ định. Trong trường hợp bạn cho rằng bản dựng thiếu thứ gì đó, bạn luôn có thể tôn trọng nhân vật của mình .

Những vũ khí tốt nhất cho Paladin trong Elden Ring

Về vũ khí tốt nhất cho lối xây dựng Paladin, chúng ta có Sacred Relic Sword và Blasphemous Blade . Mặc dù cái trước là vũ khí mạnh với kỹ năng AoE mạnh mẽ phù hợp với Faith, nhưng cái sau hoạt động tốt như vũ khí phụ vì nó sẽ giúp bạn đối phó với kẻ thù mạnh chống lại sát thương thần thánh. Kỹ năng Lưỡi kiếm báng bổ Ngọn lửa của Taker cũng có quy mô dựa trên Niềm tin.

Giữa hai phần này, Blasphemous Blade là phần đầu tiên bạn có thể chạm tay vào. Khi bạn đang ở phần cuối của trò chơi, hãy đến Trang viên Núi lửa , nơi bạn có thể chiến đấu với Rykard, Con rắn ăn thịt thần để nhận được Sự tưởng nhớ của kẻ báng bổ mà sau đó bạn có thể đổi lấy Lưỡi kiếm báng bổ trong Bàn tròn bằng cách nói chuyện với Enia . Vũ khí này là tất cả những gì bạn cần để đánh bại trùm cuối , kẻ sẽ thưởng cho bạn Remembrance of the Elden Beast . Với thứ này trong kho của bạn, cuối cùng bạn cũng có thể nhận được Sacred Relic Sword.

Tuy nhiên, trước khi bạn có thể chạm tay vào một trong hai loại vũ khí vì chúng đến muộn với những thanh kiếm cuối game, bạn cần tìm kiếm một lựa chọn chắc chắn để bắt đầu nhân vật của mình. Trong số các lựa chọn có sẵn ở Limgrave , khu vực ban đầu của trò chơi, bạn sẽ tìm thấy hai loại vũ khí tốt, Thanh kiếm thẳng của Lordsworn và Đại kiếm của hiệp sĩ . Những giọt đầu tiên rơi ra từ Godrick Soldiers , một kẻ thù chung được tìm thấy trong Tàn tích Gatefront. Bây giờ, để có được lựa chọn thứ hai, bạn sẽ cần phải đánh bại Hiệp sĩ Godrick , những kẻ có mặt khắp khu vực.

Ảnh chụp màn hình Sacred Relic Sword từ Elden Ring với dòng chữ "Thanh kiếm được rèn từ hài cốt của một vị thần đáng lẽ phải sống một cuộc sống vĩnh cửu."
Tín dụng hình ảnh: FromSoftware/Eurogamer

Sau khi bạn nhận được một trong những thanh kiếm ban đầu này, hãy nâng cấp chúng và đảm bảo truyền cho chúng Sacred Blade Ash of War. Những vũ khí này là tất cả những gì bạn cần để khám phá những khu vực ban đầu của trò chơi và đánh bại những tên trùm đầu tiên.

Khi bạn bước vào giai đoạn giữa game, đã đến lúc tìm kiếm một bản nâng cấp. Vũ khí sẽ đồng hành cùng bạn cho đến cuối trận là Great Stars , một chiếc búa vĩ đại yêu cầu 22 Sức mạnh và 12 Khéo léo. Chúng tôi chọn vũ khí này vì khả năng bị động của nó giúp hồi máu cho bạn bất cứ khi nào kẻ địch bị tấn công. Nó cũng có thể tạo ra Bleed, đây là một điểm cộng.

Bạn tìm thấy một Ngôi sao vĩ đại ở phía sau xe ngựa ở Cao nguyên Altus dọc theo con đường phía tây nam của địa điểm ân sủng được gọi là Con đường phụ của tội ác . Có một Ngôi sao vĩ đại khác trong trò chơi mà bạn có được bằng cách đánh bại Magnus the Beast Claw , kẻ thù mà cuối cùng bạn có thể phải đối mặt nếu dự định hoàn thành nhiệm vụ White Mask Varré . Sử dụng tư thế cầm tay đôi với hai Ngôi sao lớn là một lựa chọn nếu bạn muốn có nhiều sát thương thô hơn.

Ảnh chụp màn hình nhân vật từ Elden Ring cầm vũ khí Great Stars
Tín dụng hình ảnh: FromSoftware/Eurogamer

Một thiết bị khác mà bạn phải có với tư cách là một Paladin là một con dấu để niệm chú. Trong các cấp độ đầu tiên, với tư cách là Người giải tội, bạn chỉ có thể nâng cấp cấp độ mà bạn bắt đầu – thực sự không có con dấu tốt nhất nào trong giai đoạn đầu của trò chơi để xây dựng, vì vậy bạn có thể sử dụng bất cứ thứ gì bạn thích. Tuy nhiên, khi đến Trang viên Núi lửa, bạn có thể nhận được Dấu ấn Erdtree , con dấu tốt nhất cho các công trình xây dựng dựa trên Đức tin.

Bộ giáp tốt nhất cho Paladin trong Elden Ring

Khi chơi một hiệp sĩ, bạn muốn hướng tới khả năng phòng thủ cao và tư thế đĩnh đạc. Hai thuộc tính này phổ biến hơn trên các bộ áo giáp hạng nặng, nhưng tùy thuộc vào sự kết hợp các mảnh bạn tạo ra, bạn có thể đạt được chỉ số tốt ngay cả với những mảnh áo giáp thông thường.

Trong giai đoạn đầu xây dựng, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bộ Royal Remains , một trong những bộ áo giáp tốt nhất ở giai đoạn đầu trò chơi . Đây là một bộ áo giáp dễ dàng có được đi kèm với một nội tại tuyệt vời giúp hồi phục HP từ từ nếu bạn còn ít máu. Trong trường hợp bạn đang tìm kiếm thứ gì đó có chủ đề chính xác hơn thì bộ Godrick Knight có thể là lựa chọn tốt nhất, mặc dù nó không tốt bằng Royal Remains. Bộ Hiệp sĩ Godrick rơi ra từ Hiệp sĩ Godrick đang tuần tra Limgrave.

Ảnh chụp màn hình nhân vật từ Elden Ring cầm Khiên Đồng
Tín dụng hình ảnh: FromSoftware/Eurogamer

Để nâng cấp bộ áo giáp của bạn sau khi đã đến giai đoạn giữa game và những nơi như Cao nguyên Altus, có hai bộ chắc chắn để bạn tìm kiếm. Đầu tiên là bộ Twinned . Nó có khả năng phòng thủ tốt trước các sát thương vật lý và phép thuật. Bạn có thể kiếm được nó bằng cách hoàn thành nhiệm vụ D, Hunter of the Dead . Tùy chọn khác là bộ Tree Sentinel , một bộ áo giáp mà bạn tìm thấy trong ngục tối Grave của Auriza Hero . Đây là một bộ giáp hạng nặng với khả năng phòng thủ cao, giúp bạn có khả năng chống chịu sát thương cao hơn.

Đến cuối trò chơi, có hai bộ hoàn hảo cho cách xây dựng này. Một là bộ Hiệp sĩ Haligtree . Bạn muốn bộ giáp này vì phần thưởng Đức tin mà nó mang lại cho bạn. Để có được nó, trước tiên bạn cần đến Haligtree và tiêu diệt các Hiệp sĩ Haligtree. Mặc dù bạn có thể cướp chiếc mũ bảo hiểm từ một xác chết trong khu vực này, nhưng bạn cần có được phần còn lại bằng cách đánh bại những kẻ thù này. Lựa chọn thứ hai của bạn là Bộ Crucible Tree để phòng thủ vật lý và phép thuật cũng như vẻ ngoài đáng sợ. Bạn tìm thấy bộ này trong khu vực Deeproot Depths.

Khi nói đến việc tìm ra tấm khiên tốt nhất cho cách xây dựng này, chúng ta không cần phải vượt quá Khiên Đồng . Chiếc khiên cỡ trung bình này mang lại khả năng phòng thủ tuyệt vời cho một chiếc khiên có trọng lượng thấp như vậy. Bạn có thể sẽ lấy được một con chỉ bằng cách đánh bại Godrick Soldiers.

Review : 5/25
Thank you for your review 😘
star
star
star
star
star